Quan hệ văn hóa truyền thống dân tộc Sán Chay (Cao Lan - Sán Chí) với dân tộc Kinh (Việt) : Qua nghiên cứu thực địa tại bốn huyện miền núi tỉnh Bắc Giang - Bùi, Quang Thanh (Khoa học xã học, 2015)
Khảo sát, điều tra di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc Sán Chay trên địa bàn 4 huyện miền núi Bắc Giang; xác lập những nét tương đồng và dị biệt giữa văn hóa tộc người Cao Lan - Sán chí (Sán Chay) với người Việt (Kinh); nghiên cứu sự tác động qua lại giữa văn hóa 2 dân tộc này trên tiến trình lịch sử.