Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc - Nguyễn, Chí Bền (Khoa học xã hội, 2015)
Miêu tả hiện tượng văn hóa - tín ngưỡng ở dạng tổng thể của 1 di sản văn hóa phi vật thể; giải mã các giá trị của hội Gióng trên các phương diện lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng, ...; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa hội Gióng trong xã hội đương đại. Giới thiệu về truyền thuyết Thánh Gióng, khu di tích đền Sóc và diễn trình lễ hội Gióng ở Sóc Sơn trong các ngày mồng 6, mồng 7, mồng 8 tháng giêng hàng năm.