Di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc tỉnh Lào Cai : Intangible cultural heritages of the ethnic minorities in Lào Cai province - Hà, Văn Thắng (Văn hóa dân tộc, 2019)
Giới thiệu 19 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia trên địa bàn tỉnh Lào Cai: nghi lễ Cấp sắc của người Dao; lễ hội đền Bảo Hà ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên; lễ hội đền Thượng ở thành phố Lào Cai; kéo co của người Tày và người Giáy trong lễ hội Xuống đồng; lễ Pút tồng của người Dao Đỏ ở huyện Sa Pa...