Diễn ngôn, chính sách và sự biến đổi văn hóa - sinh kế tộc người : Tài liệu tham khảo - Hoàng, Cầm (Thế giới, 2012)
Lý thuyết về đa dạng văn hoá và tộc người. Khái quát về đời sống kinh tế xã hội và các chính sách đối với các dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Diễn ngôn về dân tộc thiểu số - tiến hoá luận và định kiến, tác động của chính sách đối với văn hoá và sinh kế dân tộc thiểu số.