Thiểu số cần tiến kịp đa số : Định kiến trong quan hệ tộc người ở Việt Nam - Hoàng, Cầm; Lê, Quang Bình; Nguyễn, Công Thảo; Mai, Thanh Sơn (Giao thông vận tải, 2016)
Tìm hiểu và khám phá mối quan hệ tộc người giữa dân tộc đa số (dân tộc Kinh) với nhóm dân tộc thiểu số. Các sắc thái định kiến và hậu quả của định kiến tác động đến đời sống kinh tế - xã hội của nhóm dân tộc thiểu số. Từ đó đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu và dần xoá bỏ định kiến trong mối quan hệ tộc người ở Việt Nam.