Văn hóa các dân tộc thiểu số - những giá trị đặc sắc - Phan, Đăng Nhật (Khoa học xã học, 2009)
Giới thiệu diện mạo văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam, sự chuyển biến từ văn học truyền miệng đến văn học thành văn; Một số thành tố văn hoá dân gian qua lễ hội; luật tục, ngữ nghĩa, ứng xử văn hoá, đời sống sinh hoạt của các dân tộc thiểu số Việt Nam.