Chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa : Tư liệu và sự thật lịch sử - Nguyễn, Quang Ngọc (Đại học Quốc gia, 2017)
Cung cấp những chứng cứ khoa học, lịch sử - pháp lý khẳng định chủ quyền lâu đời của Việt Nam đối với hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trình bày những tranh chấp, tranh biện về chủ quyền hai Quần đảo do Trung Quốc dấy lên từ năm 1909 cùng những hành động xâm lược và mưu đồ độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc từ 1946 đến nay.