Khảo cổ học lý thuyết, phương pháp và thực hành - Renfrew, Colin (Nxb. Trẻ, 2007)
Giới thiệu bản chất và mục đích của khảo cổ học; Cơ sở khảo cổ học; Khám phá sự đa dạng trong cuộc sống nhân loại; Thế giới khảo cổ học.