Phong trào yêu nước chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX - Đặng, Huy Vận (Đại học Quốc gia, 2019)
Tập hợp các bài nghiên cứu lịch sử về: Những cuộc đấu tranh chống Pháp xâm lược của nhân dân Việt Nam trước năm 1885; Phong trào Cần Vương chống Pháp của nhân dân Việt Nam ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (1885 - 1896); Một số phong trào đấu tranh của nhân dân trong những năm đầu thế kỷ XX và về một số vấn đề trong lịch sử cận đại Việt Nam.