Hồ Chí Minh sự thống nhất cuộc sống và nghệ thuật - Nguyễn, Thanh Tú (Công An Nhân Dân, 2019)
Phân tích quan niệm của chủ tịch Hồ Chí Minh về mối quan hệ biện chứng thống nhất giữa cuộc sống và nghệ thuật, sự thống nhất cuộc sống và nghệ thuật trong tư chất nghệ sỹ, trong loại hình ngôn từ và trong các loại hình nghệ thuật khác.