Văn học thiếu nhi Việt Nam một số vấn đề về tác phẩm văn học và thể loại - Văn Thanh (Đại học Quốc gia, 2019)
Trình bày tổng quan và thể loại văn học thiếu nhi. Nghiên cứu, phân tích một số tác giả và tác phẩm: Nguyễn Như Tưởng, Tô Hoài, Võ Quảng... Nêu hồi ức và kỷ niệm về chặng đường nghiên cứu văn học thiếu nhi của nhà văn Vân Thanh.