Nghề cổ nước Việt từ truyền thống đến hiện đại : Nghiên cứu văn hóa - Vũ, Từ Trang (Nxb. Phụ nữ Việt Nam, 2019)
Giới thiệu một số nghề cổ nước Việt tiêu biểu từ truyền thống đến hiện đại như: Nghề gốm và các làng gốm, nghề rèn, nghề đúc đồng, nghề tre đan, song mây, nghề làm pháo, nghề chạm khắc đá, nghề đóng thuyền, nghề dệt chiếu cói...