Văn hóa tính dục ở Việt Nam thế kỷ X - XIX : Chuyên khảo - Phạm, Văn Hưng (Đại học Quốc gia, 2019)
Phục dựng, phác hoạ văn hoá tính dục Việt Nam thế kỉ X - XIX qua nguồn tư liệu lịch sử và văn học: Cách biệt nam nữ và thái độ sợ hãi, răn ngừa đối với nữ sắc, luật lệ và quy phạm về tính dục, từ "tiết hạnh" lịch triều đến Liệt nữ truyện thời Nguyễn...; 1 số hiện tượng tính dục đặc thù trong văn hoá tính dục Việt Nam thời trung đại.