Địa chí Hòa Bình. (Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày một cách có hệ thống và tương đối đầy đủ về địa lí, lịch sử, kinh tế, văn hoá, xã hội của vùng đất Hoà Bình từ thời tiền sử, sơ sử đến nay và những thế mạnh, tiềm năng, đặc trưng căn bản, phổ quát, riêng biệt cũng như những thuận lợi, khó khăn của mảnh đất và con người Hoà Bình.