Thi pháp chèo cổ - Trần, Trí Trắc (Văn hóa dân tộc, 2019)
Trình bày các cơ sở triết học, văn hoá, chính trị, xã hội của thi pháp chèo cổ. Giới thiệu về thi pháp chèo cổ: danh xưng chèo, chủ thể sáng tạo, đối tượng biểu hiện, phương pháp sáng tác, mô hình nhân vật... Phân tích những đặc điểm thi pháp cơ bản trong một số vở chèo cổ tiêu biểu.