Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội : Giáo trình Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính. (Lý luận chính trị, 2016)
Tập hợp các bài viết về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội như: Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá gắn với phát triển kinh tế tri thức; xây dựng và phát triển nền văn hoá, quan điểm về giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, chính sách xã hội, dân tộc, tôn giáo, quốc phòng, an ninh...