Đường vào thơ; Truyện Kiều và chủ nghĩa hiện thực : Lý luận phê bình - Lê, Đình Kỵ (Hội nhà văn, 2015)
Giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của Lê Đình Kỵ; Đường vào thơ; Truyện Kiều và chủ nghĩa hiện thực của Nguyễn Du: (Cơ sở tư tưởng thẩm mỹ của Truyện Kiều; Vấn đề điển hình hóa trong truyện Kiều;....)