Trách nhiệm về hậu quả chất da cam/dioxin ở Việt Nam : Cơ sở pháp lý và phương pháp đấu tranh - Nguyễn, Như Phát (Khoa học xã học, 2016)
Nghiên cứu tìm kiếm cơ sở pháp lý cho việc tiếp tục yêu cầu chính phủ và các công ty hoá chất Hoa Kỳ có trách nhiệm đối với hậu quả gây ra cho các nạn nhân Việt Nam do việc sử dụng chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh Việt Nam.