Mỹ thuật nữ phục truyền thống Việt Nam - Cung, Dương Hằng (Văn hóa thông tin, 2011)
Trình bày lý thuyết và giả thuyết tiếp cận mỹ thuật trang phục. Phân tích những vẻ đẹp đặc trưng của nữ phục truyền thống một số dân tộc Việt Nam như: Mông, Dao, Thái, Tày, Việt, Mường, Chăm, Êđê, Khơme. Trình bày đặc trưng, giá trị và mô thức của mỹ thuật nữ phục truyền thống Việt Nam.