Các tộc người ở miền núi phía Bắc Việt Nam và môi trường - Hoàng, Hữu Bình (Khoa học xã học, 1998)
Đặc điểm chung và sự phân hoá của môi trường tự nhiên. Sự phân bố các tộc người. Các tộc người và môi trường: Quan hệ giữa con người và môi trường, tác động của môi trường đến các tộc người - tiềm năng thiên nhiên và ngược lại. Hướng khai thác các tiềm năng thiên nhiên.