Nguyễn Du - Hồ Chí Minh và người xứ Nghệ - Phong Lê (Đại học Vinh, 2018)
Gồm các bài viết về niềm tự hào quê hương, về những người con xứ Nghệ đã làm rạng danh cho đất nước, trong đó có Nguyễn Du và Hồ Chí Minh; về văn hoá Việt, về vấn đề xây dựng con người và con người xứ Nghệ.