Vai trò của thầy Mo Mường trong đời sống cộng đồng ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số - Trần, Bình (2008)
Xác định vai trò của thầy mo trong đời sống tín ngưỡng Mường nói riêng vfa văn hóa tinh thần của người Mường nói chung ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; thực trạng hoạt động tín ngưỡng của các thầy mo Mường trong cộng đồng Mường; đề xuất giải pháp nhằm khai thác yếu tố tích cực của thầy mo Mường trong đời sống cộng đồng Mường ở Ngọc lặc, Thanh Hóa.