Ảnh hưởng của người Việt (Kinh) tới đời sống kinh tế xã hội của người Thái ở xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Văn hóa dâ tộc thiểu số - Quản, Văn Hải (2008)
Tìm hiểu đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội truyền thống của dân tộc Thái ở xã Hiền Kiệt, Quan Hóa, Thanh Hóa; khảo sát thực trạng biến đổi trong đời sống kinhtees xã hội của người Thái ở xã Hiền Kiệt hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống và tài nguyên môi trường của người Thái ở Hiền Kiệt, Quan Hóa, Kinh Tế.