Lễ hội đền chùa Trông trong mối tương quan với lễ hội tại một số di tíc thờ thiền sư Dương Không Lộ : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Hường (2009)
Nghiên cứu lai lịch thiền sư Dương Không Lộ; những giá trị về nội dung, diễn trình lễ hội đền - chùa Trông; so sánh lễ hội tại 1 số di tích cùng thờ Dương Không Lộ ở các địa phương; bảo tồn, phát huy giá tri của lễ hội đền - chùa Trông.