Đặc điểm "Văn hóa làng" qua huyền sử về vị Thành hoàng đất Ba Làng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Sáng tác lý luận - Phê bình văn học - Khúc, Hồng Thiện (2009)
Tìm hiểu lịch sử hình thành và khảo cứu các hiện vật, di tích; làm sáng tỏ huyền sử về vị Thành hoàng vfa văn hóa vùng đất Ba Làng; tái hiện lễ hội Đản Thánh Ba Làng nhằm gìn giữ lễ hội, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cổ truyền.