Bảo tồn và phát triển làng nghề thủ công truyền thống chạm khắc gỗ La Xuyên, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật - Bùi, Thu Phương (2009)
Vài nét về làng nghề chạm khắc gỗ La Xuyên; thực trạng hoạt động của làng nghề chạm khắc gỗ La Xuyên, huyện Ý Yên, Nam Định từ năm 2003 - 2008; đề xuất giải pháp bảo tồn giá trị văn hóa và phát triển giá trị kinh tế của làng nghề chạm khắc gỗ La Xuyên.