Lễ hội Phủ Na và ảnh hưởng của lễ hội đến đời sống của người Mường ở xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số - Trần, Thị Quý (2010)
Nghiên cứu, tìm hiểu đời sống của người Mường ở xã Xuân Du: nguồn gốc, phân bố, đặc điểm mưu sinh, văn hóa tín ngưỡng, ...; tìm hiểu di tích chùa Phủ na và sự tích các nhân vật được thờ cúng trong chùa; những ảnh hưởng của lễ hội Phủ Na đến đời sống của người Mường ở xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa; giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội.