Lê Duẩn về văn hóa văn nghệ - Lê, Như Hoa (Văn hóa thông tin, 1997)
Gồm các bài viết của một số nhà nghiên cứu xoay quanh các vấn đề: Lê Duẩn với việc xây dựng nền văn hóa mới, con người mới, với tư tưởng văn hóa đạo đức với cách mạng văn hóa và văn hóa cách mạng, ...và những bài được tuyển chọn trong các bài viết, bài nói về văn hóa, văn nghệ của đồng chí Lê Duẩn trong thời gian đồng chí giữ cương vị Tổng Bí thư.