Văn hóa Việt Nam 1945 - 1975 - Nguyễn, Xuân Kính (Hồng Đức, 2019)
Tổng quan tình hình nghiên cứu, giới hạn trình bày và bối cảnh lịch sử; văn hóa Việt Nam qua từng thời kỳ lịch sử; từ ngày độc lập đến hiệp định Giơnevơ (1954), từ sau Hiệp định Giơnevơ đến ngày đất nước thống nhất (1975).