Nghề làm gạch ngói trên vùng đất huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) xưa - Ngô, Văn Ban (Khoa học xã học, 2015)
Sơ lược vùng đất Ninh Hòa (Khánh Hòa) xưa và nay. Giới thiệu nghề làm ngói âm dương và phương cách lợp ngói âm dương của người Việt trên vùng đất Ninh Hòa xưa. Tìm hiểu nghề làm ngói móc, gạch thẻ, hợp chất vữa vôi và các loại gạch khác của người Việt trên vùng đất Ninh Hoà xưa.