Triết lý nhân sinh trong tác phẩm Tây Du Ký : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Văn hóa du lịch - Bùi, Thị Kiều Oanh (2010)
Khái quát những vấn đề cơ bản nhất về tác giả Ngô Thừa Ân và tác phẩm Tây Du Ký; nêu những quan điểm triết lý của người Trung Quốc qua 4 nhân vật chính: Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tịnh; đặc trưng cơ bản của Phật giáo Trung Hoa sau quá trình "Hán hóa"