Quan hệ văn hóa truyền thống dân tộc Sán Chay (Cao Lan - Sán Chí) với dân tộc kinh (Việt) : Qua nghiên cứu thực địa tại bốn huyện miền núi tỉnh Bắc Giang - Bùi, Quang Thanh (Khoa học xã học, 2015)
Khái quát về dân tộc Sán Chay; Thực trạng sinh hoạt và giao lưu văn hóa của người Cao Lan - Sán Chí với người Việt ở 4 huyện miền núi tỉnh Bắc Giang; Giao lưu văn hóa giữa dân tộc Kinh với các dân tộc Sán Chay trên địa bàn 4 huyện miền núi tỉnh Bắc Giang.