Trò diễn dân gian bài chòi với hoạt động du lịch Hội An : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thị Hà (2010)
Làm rõ quá trình hình thành, phát triển, giá trị độc đáo, nét đặc sắc của trò diễn dân gian bài chòi ở Hội An; phân tích, đánh giá thực trạng khai thác trò diễn đối với hoạt động du lịch tại Hội An; đề xuất giải pháp nhằm xây dựng trò diễn dân gian bài chòi trở thành sản phẩm du lịch có chất lượng.