Những lễ thói và sự kiêng kỵ thường thấy trong sinh hoạt đời sống của người bình dân Nam Bộ - Nguyễn, Hữu Hiệp (Khoa học xã học, 2015)
Trình bày những lề thói và sự kiêng kỵ trong đời sống sinh hoạt như: Chữa bệnh, ăn uống, ngôn ngữ, giao tiếp, trang phục, chưng diện, xây dựng, kiến trúc, đi xa... của người dân Nam Bộ.