Văn hóa biển miền Trung Việt Nam - Lê, Văn Kỳ (Khoa học xã học, 2015)
Những vấn đề chung về văn hóa biển; Văn học dân gian vùng biển miền Trung; Tục thờ phụng thần biển ở miền Trung; Lễ hội, phong tục và dân ca vùng biển miền Trung; Các nghề truyền thống của ngư dân miền Trung; Văn hóa du lịch biển miền Trung.