Văn hóa dân gian Mường một góc nhìn - Bùi, Huy Vọng (Khoa học xã học, 2015)
Trình bày khái quát về văn hóa dân gian người Mường qua các hình vẽ trong hang đồng nội và chiếc mũ của thầy mo Mường; qua bộ ba cặp biểu tượng hươu - cá - chim, qua giếng nước cổ, phong tục đắp bếp, tục thờ Thánh tản, lễ ké si, tục cắt rốn chôn rau...