Văn hóa ẩm thực dân gian người Nùng Dín Lào Cai - Vàng, Thung Chúng (Khoa học xã học, 2015)
Khái quát chung về môi trường tự nhiên, sản vật và tập quán ăn uống của người Nùng Dín ở Lào Cai; Các loại cơm, bánh trái, chè cháo đặc trưng; các món ăn đặc trưng chế biến từ thực vật, đông vật; đồ uống và hoa quả ăn phụ... cùng những đặc điểm, giá trị và những biến đổi trong đời sống văn hóa ẩm thực của tộc người này.