Đồ Sơn vùng văn hóa văn nghệ dân gian đặc sắc - Trần, Phương (Khoa học xã học, 2015)
Giới thiệu đặc điểm tự nhiên, dân cư, đời sống kinh tế, phong tục tập quán của người dân Đồ Sơn (Hải Phòng); Trình bày các giai thoại dân gian, sự tích, truyền thuyết, văn vần dân gian trong đời sống của người dân nơi đây; Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, ...