Văn hóa cổ truyền của người Pu Y ở Hà Giang - Ma, Ngọc Hướng (Thời đại, 2013)
Khái quát môi trường tự nhiên, nguồn gốc lịch sử, dân số và phân bố dân cư tỉnh Hà Giang. Nghiên cứu về đời sống kinh tế, tổ chức xã hội, văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần cùng một số vấn đề về sự giao thoa văn hóa và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc hiện nay.