Ngôn ngữ và thể thơ trong ca dao người Việt ở Nam Bộ - Nguyễn, Thị Phương Châm (Thời đại, 2013)
Giới thiệu vài nét về địa lí, lịch sử, văn hóa và ca dao Nam Bộ. Nghiên cứu ngôn ngữ trong ca dao Nam Bộ qua đặc điểm phương ngữ, cách sử dụng từ, cấu trúc văn bản, cách dùng tên riêng, hệ thống hình ảnh, kiểu câu... và các thể thơ ca dao Nam Bộ.