Phong tục đi hỏi vợ đám cưới cổ truyền Mường - Bùi, Huy Vọng (Văn hóa thông tin, 2014)
Khái quát về người Mường - Hòa Bình và người Mường ở huyện Lạc Sơn; Hôn nhân đối với người Mường, thực trạng hôn nhân của người Mường trước tháng 8 - 1945 và ngày nay; Chí Mờ vai trò của Chí Mờ trong hôn nhân của người Mường; Các bước đi hỏi vợ đám cưới của người Mường; Tổ chức đám cưới.