Thiên nhiên với sắc thái văn hóa vùng trong ca dao trữ tình Trung Bộ : Chuyên khảo - Nguyễn, Thị Kim Ngân (Khoa học xã học, 2015)
Tổng quan về vùng văn hóa và lịch sử nghiên cứu thiên nhiên trong ca dao Việt Nam. Nghiên cứu cảnh vật thiên nhiên, thiên nhiên với con người cũng như các biện pháp nghệ thuật thể hiện thiên nhiên trong ca dao Trung Bộ.