Giáo trình quản trị nhân lực căn bản - Mai Thanh Lan (Thống kê, 2016)
Khái luận về quản trị nhân lực; tầm quan trọng của việc hoạch định nhân lực trong các tổ chức, doanh nghiệp và cách thức phân tích môi trường quản trị nhân lực; phân tích công việc (khái niệm, chức danh, lợi ích, sản phẩm, tiêu chuẩn); nguyên tắc lựa chọn tổ chức bộ máy quản trị nhân lực; tổ chức hoạt động tác nghiệp quản trị nhân lực.