Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng cộng sản Việt Nam : Chương trình bồi dưỡng chuyên đề dành cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. (Giáo dục, 2000)
Một số vấn đề chung về dân tộc và quan hệ dân tộc trên thế giới, Tình hình đặc điểm chủ yếu và mối quan hệ giữa các dân tộc ở nước ta. Chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước Việt Nam. Nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ Đảng viên trong việc thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.