Tìm lại làng Việt xưa - Vũ, Duy Mền (Khoa học xã học, 2018)
Sơ lược về kinh tế cổ truyền của người Việt: chinh phục biển cả, điền trang, thái ấp đời Trần và thương nghiệp Việt Nam thế kỷ XVII - XVIII; hình thành phát triển của làng xã thời dựng nước đến thế kỷ X, thời Lê thế kỷ XV - đầu thế kỷ XVI, thời Mạc, thời Hậu Lê; nguồn gốc của khoán ước, hương ước; truyền thống khoa bảng của 1 số dòng họ và gia phả.