Tính hiện đại và sự chuyển biến của văn hóa thời cận đại - Đỗ, Quang Hưng (Khoa học xã học, 2019)
Những vấn đề lý thuyết và tổng luận về điều kiện, sự chuyển biến tính chất, đặc điểm của văn hóa Việt Nam thời cận đại dưới tác động của cuộc tiếp xúc và đụng độ văn hóa Đông Tây; chuyện luận mô tả sự chuyển biến của 1 số lĩnh vực văn hóa Việt Nam thời cận đại.