Văn hóa ẩm thực người Tày vùng Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. - Phạm, Công Hoan (Khoa học xã học, 2015)
Khái quát chung về người Tày ở Lào Cai, người Tày ở Bảo Yên và văn hóa ẩm thực của họ. Nguồn gốc các món ăn và cách chế biến các món ăn; nghệ thuật bày món ăn qui tắc ngồi ăn của người Tày ở Lào Cai. Văn hoá ẩm thực trong các nghi lễ, tôn giáo.