Những làn điệu hát chầu văn thông dụng và các bản văn hầu bóng - Nguyễn, Văn Chính (Khoa học xã học, 2015)
Tìm hiểu mối liên hệ giữa đàn và hát chầu văn với nghi lễ hầu bóng của đạo Mẫu. Nhạc cụ, đàn nguyệt, bộ gõ và một số làn điệu chính trong hát hầu. Giới thiệu các bản văn hầu bóng.