Ứng xử với rừng trong văn hóa truyền thống của người Thái ở Điện Biên - Đặng, Thị Oanh (Khoa học xã học, 2015)
Vai trò của rừng trong đời sống của người Thái; Các tri thức dân gian liên quan đến săn bắt thú rừng và chim chóc; Hái lượm rau, củ, quả và các loại côn trùng trong thú rừng; Tri thức dân gian (khác) khi vào rừng; Việc làm rẫy và chăn nuôi trên rừng của người Thái; Rừng với tri thức liên quan tới các phong tục tập quán vòng đời của người Thái.