Phong tục sinh đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh của người Dao Tuyển : Xã Long Phúc, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai - Lê, Thành Nam (Văn hóa thông tin, 2014)
Tổng quan về tộc người Dao Tuyển; Quan niệm về sinh đẻ của người Dao Tuyển; Giai đoạn người phụ nữ mang thai và các nghi lễ liên quan đến tập quán sinh đẻ, chăm sóc trẻ sơ sinh; Tập tục liên quan - tục nhận con nuôi.